189 Trần Quý Cáp, P. Đức Long, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận
Menu
Trang chủ

Năng lượng

EVN HANOI tri ân khách hàng trên địa bàn Thủ đô
Ngày đăng: 12/12/2018 1504 lượt xem
Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng, ngày 11/12/2018, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng năm 2018.
Điểm nhấn chăm sóc khách hàng
 
Theo EVN HANOI, năm 2018 là năm đẩy mạnh cũng như có những bước đột phá trong việc áp dụng khoa học công nghệ phục vụ công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVN HANOI với những cách làm hay mang lại hiệu quả cao. Cụ thể như ứng dụng công nghệ đo xa, lắp đặt công tơ điện tử, ghi chỉ số bằng máy tính bảng kết hợp chụp ảnh, phần mềm đối soát ảnh với chỉ số, cải tiến các ứng dụng chăm sóc khách hàng, chương trình quản lý cấp điện mới trực tuyến, xây dựng kho nợ online, phần mềm đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện tại các phòng giao dịch, qua các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán.
 
Đồng thời, đa dạng hóa các kênh cung cấp thông tin khách hàng thông qua: tin nhắn, email, nhắn tin truy vấn qua đầu số 8088, ứng dụng chăm sóc khách hàng trên các thiết bị di động, zalo và Chatbot…
 
Đáng chú ý từ ngày 21/12/2018, EVN HANOI sẽ chính thức cung cấp dịch vụ tương đương cấp 4 đối với dịch vụ về điện trực tuyến trên các website của Tổng công ty và Cổng giao tiếp điện tử TP. Hà Nội. EVN HANOI là một trong những đơn vị tiên phong trong việc áp dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy truyền thống theo định hướng cải cách hành chính của ngành thuế và ngành điện lực Việt Nam, tạo nên một không gian giao dịch trực tuyến thông minh nhằm giảm thời gian, công sức và chi phí cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.
 
Bên cạnh đó, trong năm 2018, Tổng công ty đã thực hiện cấp điện cho gần 600 công trình của khách hàng qua trạm biến áp chuyên dùng, với thời gian giải quyết trung bình ước tính là 4,96 ngày đối với công việc thuộc trách nhiệm của ngành điện (thấp hơn 2,04 ngày so với quy định của Tập đoàn và giảm 0,91 ngày so với năm 2017).

Đây là chỉ số quan trọng giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế và cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam theo tinh thần các Nghị quyết 19 của Chính phủ, đồng thời, đóng góp vào thành tích chung của toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tăng 37 bậc, đứng thứ 27/190 nền kinh tế, đạt mục tiêu ngang bằng các nước ASEAN 4 của Chính phủ, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam trong bối cảnh nhiều chỉ số đánh giá thành phần khác giảm mạnh.
 
Ông Nguyễn Quang Trung - Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI chia sẻ, bên cạnh việc đổi mới tư duy trong sản xuất kinh doanh, áp dụng công nghệ chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa công tác kinh doanh - dịch vụ khách hàng, EVN HANOI quan niệm việc tri ân khách hàng là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, duy trì mối quan hệ hợp tác thân thiện giữa EVN HANOI với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô. Sự kiện được tổ chức thường niên để EVN HANOI gặp gỡ, tri ân, lắng nghe các ý kiến trao đổi từ phía khách hàng và là cơ hội để khách hàng nắm bắt được lộ trình phát triển của ngành điện nói chung và của EVN HANOI nói riêng…
 
Cụ thể, trong Tháng Tri ân khách hàng (12/2018) EVN HANOI đã lắp đặt, sửa chữa và thay mới miễn phí hệ thống đường điện, bóng đèn LED; Triển khai điện mặt trời áp mái do Công ty năng lượng mặt trời Bách Khoa (Solar BK) phối hợp với EVN HANOI tài trợ để đưa ánh sáng đến các tuyến thôn xóm, phường, xã đang thiếu ánh sáng điện và cho 2.100 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; Vệ sinh công nghiệp miễn phí trạm biến áp cho các khách hàng lớn; Thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ Hồng EVN lần thứ IV” tại EVN HANOI.
 
Bên cạnh đó, EVN HANOI đã đưa chương trình tài trợ lắp pin năng lượng mặt trời cho một số hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ người dân cải thiện được cuộc sống bằng việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái, vừa giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng vừa tạo ra lượng điện dư để đẩy lên lưới điện của thành phố, giúp người dân có thêm một khoản thu nhập từ chính nguồn điện sinh hoạt
 
evn hanoi tri an khach hang khach hang su dung dien tren dia ban thu do
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN HANOI phát biểu tại Hội nghị

Hướng tới mục tiêu trọng tâm năm 2019
 
Đánh giá tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Chiến - Đại biểu quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021 thuộc đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội cho biết, trong thời gian vừa qua, đặc biệt là năm 2018, dịch vụ cung cấp điện của EVN HANOI luôn ổn định, trong đó là việc áp dụng toàn bộ công nghệ đo xa, thanh toán tiền điện bằng nhiều hình thức đa dạng và linh hoạt đã giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và tiếp cận được nhiều dịch vụ tiện ích của ngành điện.
 
“EVN HANOI luôn quan tâm phục vụ khách hàng, ngành điện Thủ đô đã và đang chuyển hóa dần để hòa mình vào sự phát triển của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, áp dụng các ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác dịch vụ khách hàng để tạo sự thuận lợi không chỉ trong công tác chăm sóc khách hàng mà còn hỗ trợ cho người dân thêm các kênh thông tin tra cứu về điện”- ông Nguyễn Văn Chiến khẳng định.
 
evn hanoi tri an khach hang khach hang su dung dien tren dia ban thu do
Ông Trần Tuệ Quang – Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Tuệ Quang - Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) ghi nhận những thành tích của EVN HANOI, đặc biệt sự thay đổi trong tư duy lấy lợi ích khách hàng là trọng tâm của sự phát triển, áp dụng công nghệ vào trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. “EVN HANOI tiếp tục nỗ lực hơn nữa, có những giải pháp sáng tạo, quyết liệt hơn nữa hoàn thành các nhiệm vụ, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật các giai đoạn tiếp theo đặc biệt đáp ứng tốt nhu cầu trong thị trường bán buôn điện cạnh tranh”- ông Trần Tuệ Quang đề nghị.
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN HANOI khẳng định, trong thời gian tới EVN HANOI sẽ tiếp tục vượt qua các khó khăn của đặc thù Thủ đô Hà Nội, hướng mục tiêu đưa EVN HANOI trở thành doanh nghiệp phân phối điện hàng đầu Việt Nam và đạt tầm khu vực.
Bài viết khác
Lượt xem: 1823
Khoảng 2.000 lao động tại chi nhánh lưới điện cao thế các địa phương sẽ chuyển về công ty điện lực các tỉnh và sẽ đảm bảo tối đa quyền lợi cho người lao động tại các đơn vị.
Lượt xem: 1471
Theo Sở Công Thương tỉnh Nghệ An, đến thời điểm hiện tại Bộ Công thương và UBND tỉnh Nghệ An đã loại bỏ 15 dự án thủy điện và có 1 dự án đang xem xét loại bỏ.
Lượt xem: 1402
Không chỉ cung cấp bảo đảm nguồn điện ổn định ở những địa bàn trọng điểm, khu vực trung tâm, trong những năm gần đây, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư hoàn hiện hệ thống hạ tầng về điện tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, qua đó đáp ứng nhu cầu về đời sống, sản xuất sinh hoạt của người dân, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương.